พลเอกโชติ หิรัญยัษฐิติ

ประวัติท่านพล.อ.โชติ หิรัญยัษฐิติ  พ.ศ. ๒๕๐๘ - ๒๕๑๖
- ๒๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๑๑ ได้จัดตั้ง
“กองพลทหารอาสาสมัคร” โดยตั้งกอง?
บัญชาการกองพลส่วนหน้าที่ “กรมยุทธศึกษา
ทหารบก”
- จัดตั้งศูนย์ดำเนินกรรมวิธีทหารไปรบ
นอกประเทศ (ศกน.)
- ๒๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๑๐ จัดตั้งโรงเรียน
นายสิบทหารบก
-เป็นเจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบกในปีพ.ศ.2508-2516
-สมาชิกวุฒิสภาปีพ.ศ.2511

นี่คืออนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพพลเอกโชติ หิรัณยัษฐิติ