ชาวเทพศิรินทร์ ร่วมแปรอักษรถวายพระพรชัยมงคล ก้าวสู่รัชกาลที่ 10

บันทึกโดย Admin  02 ธ.ค. 2559

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2559 ภายหลังสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จฯ ออก ณ ห้อง UPPER MAIN CR.M (ห้อง วปร.) พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต โดยมี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายวีระพล ตั้งสุวรรณ ประธานศาลฎีกา เข้าเฝ้าฯ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ กราบบังคมทูลเชิญพระรัชทายาท เสด็จขึ้นทรงราชย์ เป็นพระมหากษัตริย์ สืบราชสันตติวงศ์ ในการนี้ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร มีพระราชดำรัสตอบรับการขึ้นทรงราชย์

โดยวันนี้ โรงเรียนเทพศิรินทร์ ได้มีการจัดกิจกรรมแปรอักษรเฉลิมพระเกียรติของนักเรียนปัจจุบันกว่า 3,000 คน บริเวณสนามฟุตบอลของโรงเรียน โดยมีคณะผู้บริหารโรงเรียน ครูปัจจุบัน ครูเก่า นักเรียนเก่า รวมถึงผู้ปกครอง เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 5,000 คน  ก่อนร่วมขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ถวายพระพรชัยมงคล โดยในเวลาเดียวกัน ณ พระอุโบสถ วัดเทพศิรินทราวาส ก็ได้ทำการสวดเจริญชัยมงคลคาถา ตามโบราณราชประเพณีที่สืบมา เพื่อถวายพระพรชัยมงคล และให้เกิดความเป็นสิริมงคลต่อประเทศชาติสืบไป

แหล่งที่มา : http://www.matichon.co.th/news/380433