ศึกน้ำลาย เทพศิรินทร์ ปะทะ เตรียมอุดมศึกษา

บันทึกโดย Admin  19 ส.ค. 2556

10 สิงหาคม 2556 นี้ เวลา08.00-16.00น.

ที่ อาคารสถาบัน 3 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

พบกับกิจกรรมเสวนาวิชาการเครือข่ายเยาวชนนักศึกษาอาเซียนแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 3

ในหัวข้อ
"ต่อให้นานเพียงใด ไทยแท้จะยังคงเป็นไทยแท้?
"ความเป็นไทยในกระแสอาเซียน(THAINESS IN THE ASEAN WAY)"

ร่วมวิเคราะห์อัตลักษณ์ ข้อดีข้อเสียของความเป็นไทยเมื่อต้องเข้าสู่ประชาคมอาเซียน โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญและมากความสามารถ อาทิ
- ดร.กนกรัตน์ เลิศชูสกุล อาจารย์ภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
คุณดำรง พุฒตาล ผู้มากประสบการณ์ในการเดินทางรอบอาเซียน
- ผู้แทนปลัดกระทรวงวัฒนธรรม หน่วยงานที่สามารถแก้ไขอุปสรรคนี้ได้โดยตรง
- วิทยากรผู้เชี่ยวชาญอีกมากมาย

และ

กิจกรรมโต้วาทีระดับมัธยมศึกษาตอนปลายรอบชิงชนะเลิศ
ระหว่าง

โรงเรียนเทพศิรินทร์  กับ  โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

โดยในรองรองชนะเลิศ
เทพศิรินทร์ ล้ม สวนกุหลาบ

เตรียมอุดม ล้ม  วชิราวุธ

ที่มา : ASEAN Thailand Youth Community