เด็กเทพฯ ฝีปากกล้าชนะเลิศ งาน ''พิธวิวัฒน์ ASEAN''

บันทึกโดย Admin  06 ก.ย. 2556

เด็กเทพ ฯ ฝีปากเหนือชั้น

คว้ารางวัลชนะเลิศ ในงาน "พิธวิวัฒน์ ASEAN"

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2556 โรงเรียนเซนต์คาเบรียล มีการจัดกิจกรรม "พิธวิวัฒน์ ครั้งที่ 1"  เพื่อเป็นการเตรียมตัวนักเรียนรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นหลังเปิดประชาคม ASEAN , ส่งเสริมความกล้าแสดงออกความเป็นผู้นำ และกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างโรงเรียนต่างๆ

โดยในงาน มีกิจกรรมการแข่งขัน ประกวด และนิทรรศการให้ความรู้ต่าง ๆ มากมาย หนึ่งในกิจกรรมคือ การโต้วาทีซึ่งมีโรงเรียนที่เข้าแข่งขันจากจังหวัดต่าง ๆ รวมทั้งสิ้น 12 โรงเรียน รอบแรก เทพศิรินทร์ คารมเด็ดกว่า โรงเรียนอัสสัมชัญอุบลราชธานี ในหัวข้อ "แฟนฉันรวยแต่โง่  มันช่างโก้กว่าฉลาดแต่แอบจน"

อบชิงชนะเลิศ เทพศิรินทร์ฝีปากกล้า ปะทะคารม ในหัวข้อ "คนไทยพร้อมก้าวไกลไปกับประชาคม ASEAN"  กับ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยที่เอาชนะ สวนฯ ปทุมฯ ในรอบคัดเลือก

สิ้นสุดการดวลฝีปาก คณะกรรมการยกนิ้วโป้งชนะเลิศให้กับทีมโรงเรียนเทพศิรินทร์ ที่มี นายยงยุทธ คำบุดดี , นายอภินัทธ์ เชงสันติสุข , นายชวกรณ์ มณีรัตน์ โดยอาจารย์วโรบล ไทยภักดี และอาจารย์อภิวัฒน์ วังกาวรรณ จากกลุ่มสาระวิชาภาษาไทย เป็นผู้ให้การดูแล

เทพศิรินทร์ได้รับโล่ และเงินรางวัล 5,000 บาท

ผู้เข้าชม : 2029