ม.จ.นนทิยาวัตร สวัสดิวัฒน์

หม่อมเจ้านนทิยาวัตร สวัสดิวัฒน์ (วันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2452 - 18 ตุลาคม พ.ศ. 2501) พระโอรสในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสวัสดิโสภณ กรมพระสวัสดิวัดนวิศิษฎ์ กับพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภาพรรณี ทรงเป็นพระอนุชาของสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินี ใน พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว

หม่อมเจ้านนทิยาวัตร สวัสดิวัฒน์ ทรงจบการศึกษาจากโรงเรียนประจำที่นิวอิงแลนด์ สหรัฐอเมริกา และจากวูสเตอร์อะแคเดมี เมืองวูสเตอร์ รัฐแมสซาชูเซตส์ เมื่อ พ.ศ. 2470 ทรงเสกสมรสกับ หม่อมเจ้าหญิงสุวภาพเพราพรรณ สวัสดิวัตน์ (ราชสกุลเดิม วุฒิไชย) พระธิดาในพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าวุฒิไชยเฉลิมลาภ กรมหลวงสิงหวิกรมเกรียงไกร เมื่อวันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2478 มีพระโอรส พระธิดา 5 คน

หม่อมเจ้านนทิยาวัตร สวัสดิวัฒน์ ถึงชีพิตักษัยเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2501 พระชันษา 50 ปี