นายสมชาติ ฉันทศิริวรณ พ.ศ.2526

ศาสตราจารย์ ดร. สมชาติ ฉันทศิริวรรณ

ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล
คณะวิศวกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต
อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12121
โทรศัพท์ 025643001-9
โทรสาร 025643010
อีเมล์ somchart@engr.tu.ac.th
งานวิจัย
ผลงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารวิจัยระดับนานาชาติมี 4 หัวข้อ คือ
•Atomistic simulation of metals
•Inverse heat conduction problems
•Meshless methods
•อื่น ๆ

งานสอน
วิชาที่สอนในภาคการศึกษา 1/2554 มีเพียงวิชาเดียวคือ ME 435 วิศวกรรมโรงไฟฟ้า (Power Plant Engineering)
หนังสือและตำรา
ผลงานวิชาการที่เป็นหนังสือและตำรามี 3 เล่ม ดังนี้
  วิธีบาวน์ดะรีเอลิเมนต์เบื้องต้น (Introduction to Boundary Element Method)
จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในปี พ.ศ. 2546
ไฟล์โปรแกรมคอมพิวเตอร์ในตำราเล่มนี้และไฟล์อื่น ๆ สามารถดูได้ที่นี่

การเขียนรายงานเชิงวิศวกรรมศาสตร์ (Engineering Report Writing)
จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในปี พ.ศ. 2551
เผยแพร่ออนไลน์เป็น E-book ในปี พ.ศ. 2554