ดร. วรัญญู สุจิวรพันธ์พงศ์

การทำงาน
ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม (นายภูมิธรรม เวชยชัย)
Chief Executive Officer บริษัท อินฟินิตี้ไอที คอร์ปอเรชั่น จำกัด (www.infinityit.co.th)
Chief Executive Officer บริษัท ไซเบอร์เมติก บิสสิเนส โซลูชั่นส์ จำกัด (www.xybermatik.com)
ที่ปรึกษาประจำคณะอนุกรรมาธิการปฏิรูปเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา คณะกรรมาธิการการศึกษา สภาผู้แทนราษฎร
ที่ปรึกษาประจำคณะอนุกรรมาธิการปฏิรูปหลักสูตรและกระบวนการเรียนการสอน คณะกรรมาธิการการศึกษา สภาผู้แทนราษฎร
อาจารย์พิเศษ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
อาจารย์พิเศษ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล
อาจารย์พิเศษ ภาควิชาวิศวกรรมการบินและอวกาศยาน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
อาจารย์พิเศษ หลักสูตรการจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ประวัติการศึกษา:
เทพศิรินทร์ รุ่น 31-34 (106ปี)
ปี 2538 วิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต (วิศวกรรมเครื่องกล), จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ปี 2539 M.Sc. (Energy Utilization & Environment), University of Liverpool, ประเทศอังกฤษ
ปี 2542 Ph.D. (Computational Mechanics), Imperial College of Science, Technology & Medicine, University of London, ประเทศอังกฤษ

การวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ
ผู้จัดการโครงการ โครงการระบบสารสนเทศทางการเงินเพื่อการบริหาร ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
ผู้จัดการโครงการ โครงการระบบข้อมูลการเงิน และการบริหารทรัพยากรองค์กร บริษัท ทศท. คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
ผู้จัดการโครงการ โครงการระบบวางแผนทรัพยากรองค์กร ธนาคารแห่งประเทศไทย
ผู้จัดการโครงการ โครงการระบบหลักธนาคาร ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)
หัวหน้าทีมฝ่ายบริหารโครงการ โครงการเปลี่ยนระบบการบริหารงานการเงินการคลังภาครัฐสู่ระบบอิเล็กทรอนิกส์ (GFMIS)
ที่ปรึกษาโครงการพัฒนาระบบข้อมูลของกระทรวงแรงงาน

วิชาการ
อาจารย์ประจำ ภาควิชาวิศวกรรมการบินและอวกาศยาน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
วิทยากรด้านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการบริหาร ของส่วนราชการต่างๆ เช่น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองทัพบก กองทัพเรือ สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน และกระทรวง ทบวง กรมอื่นๆ
ที่ปรึกษาประจำคณะอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษาและติดตามการคุ้มครองและพัฒนาเยาวชนไทย คณะกรรมาธิการติดตามผลการปฏิบัติตามมติของสภาผู้แทนราษฎร